HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO"NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA"

Trường mầm non Yên Đức "Nói không với rác thải nhựa"

           Hưởng ứng phong trào của cả nước, Trường mầm non Yên Đức đã nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào "Chống rác thải nhựa" tại học đường, đã kịp thời có hành động thiết thực tham gia hưởng ứng phong trào, thường xuyên tuyên truyền trực tiếp, qua các bài viết trên loa phát thanh của Nhà trường, lồng ghép nội dung chống rác thải nhựa vào nội dung chương trình dạy và học, đặc biệt phổ biến cho học sinh hiểu để đi đến hành động bảo vệ môi trường. Nội dung tuyên truyền hướng tới việc sử dụng các vật dụng thay thế cho túi nilon, nhựa và có thể tái chế, tái sử dụng nhiều lần như sử dụng làn mây, túi vải, hộp đựng thực phẩm để đi chợ, hạn chế sử dụng túi nilon, khuyến khích sử dụng các túi dễ phân hủy sinh học hoặc mua các sản phẩm đóng hộp từ thủy tinh…

        Trong hoạt động tuyên truyền, nhà trường đã, đang chuyển đổi và thay thế việc sử dụng phông bạt nhựa bằng màn chiếu, màn hình TV. Trong những dịp tổ chức hội thảo, hội nghị, các cuộc họp,..., hoặc trong các tiết học thường ngày, thay vì sử dụng chai nước suối, cán bộ nhân viên và sinh viên được khuyến khích sử dụng chai đựng nước bằng thủy tinh cá nhân hoặc cốc, chén .

         Từ nhận thức đến hành động, dù chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng trong tương lai, sẽ mang lại những thay đổi lớn hơn trong nhận thức về sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon của mọi người. Chúng ta cùng tin rằng những hành động có ý nghĩa đó không chỉ bó hẹp trong trường học, mà sẽ lan tỏa tới từng gia đình của tất cả cán bộ, viên chức, học sinh Nhà trường và hơn thế, trong tương lai không xa sẽ lan tỏa tới toàn xã hội. Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để bảo vệ quyền con người được sống trong môi trường trong lành, bảo vệ hệ sinh thái, chúng ta hãy chung tay hành động và kiên quyết nói KHÔNG với RÁC THẢI NHỰA!

         Sau đây là những hình ảnh hoạt động:

 

 

                                                                                                                       Nguyễn Yến


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất