Asset Publisher

Trường mầm non Yên Đức tổ chức tham quan khu di tích lịch sử núi Canh

Trường mầm non Yên Đức tổ chức tham quan khu di tích lịch sử núi Canh

Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Chiều nay 20/12/2013 trường MN yên Đức tổ chức cho các bé khối mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn đi tham quan tại khu di tích lịch sử hang 73 núi Canh

              Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Chiều nay 20/12/2013 trường MN yên Đức tổ chức cho các bé khối mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn đi tham quan tại khu di tích lịch sử hang 73 núi Canh.

  Cô và trò thắp hương khu Đài "Yên Đức chiến thắng" núi Canh

          Khi ông mặt trời tỏa những tia nắng ấm áp xua đi những giá rét thì cũng là lúc cô và trò chuẩn bị đồ dùng như áo ấm, khăn, mũ, nước… cho một chuyến thăm quan dã ngoại thật thú vị.

       Tại đây các bé được ban quản lý khu di tích cho biết trong những năm chống thực dân pháp, tại hang núi Canh này đã có 73 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì quê hương. Ghi nhớ sự kiện lịch sử cách mạng đó Đảng bộ và nhân dân xã Yên Đức đã dựng Đài tưởng niệm “Yên Đức chiến thắng” trên núi Canh. Tại cửa hang 73 chính quyền và nhân dân ta đã xây dựng nhà bia khắc tên 73 du kích hy sinh tại núi Canh cùng với danh sách các liệt sĩ của quê hương Yên Đức đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Đã thành truyền thống hàng năm, cứ vào sáng ngày 23 tháng 10 âm lịch Đảng bộ - chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong xã cùng các xã lân cận, lại kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ 73 du kích đã hy sinh tại núi Canh. Vào những năm chẵn, đều tổ chức lễ “giỗ trận núi Canh” hoành tráng để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ ở địa phương. 

 

     Cô và trò thắp hương các liệt sĩ  tại nhà  bia hang 73

       Qua buổi tham quan đã tạo điều kiện cho trẻ thấm nhuần và tự hào về những truyền thống yêu nước, đấu tranh bảo vệ tổ quốc của dân tộc Việt Nam nói chung và của nhân dân Yên Đức nói riêng, Đây là chuyến đi đầy bổ ích, thiết thực giáo dục lòng yêu nước và định hình nhân cách sống của các bé trong tương lai.

                                                                               CTV: Nguyễn Yến.