Trường mầm non Yên Đức tổ chức thăm quan khu di tích lịch sử Núi Canh

Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Sáng ngày 20/12/2016 trường MN Yên Đức tổ chức cho các bé khối mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan tại khu di tích lịch sử hang 73 Núi Canh

Tại đây các bé được ban quản lý khu di tích cho biết  trong những năm chống thực dân Pháp, tại Hang Núi Canh này đã có 73 anh hùng liệt sĩ đã  hy sinh vì quê hương. Ghi nhớ lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Yên Đức dựng đài tưởng niệm " Yên Đức chiến thắng " trên Núi Canh. Tại cửa Hang 73 chính quyền và nhân dân xây dựng nhà bia khắc 73 du kích hy sinh tại Núi Canh cùng với các liệt sĩ quê hương hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc. Hàng năm cứ vào sáng 23 tháng 10 âm lịch Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong xã cùng các xã lân cận lại kính cẩn đặt vòng hoa, 73 du kích đó hy sinh tại Núi Canh. Vào những năm chẵn đều tổ chức lễ " Giỗ trận Núi Canh" Để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ của địa phương.

Một số hình ảnh thăm quan khu di tích Núi Canh

Minh Hải